Ăn Gì Tại Đồng Tháp?
Ngoài những món miền Tây đặc trưng như cá lóc đồng nướng trui, lẩu cá linh bông điên điển, Đồng Tháp Mười chào đón bạn bằng những món ăn đậm chất dân dã và mang tính độc đáo trọng cách chế biến. Bài viết này sẽ là gợi ý nho nhỏ hữu ích cho bạn để trả lời câu hỏi ăn gì tại Đồng Tháp. Đừng quá bất ngờ vì những món ăn ngon được giới thiệu sau đây.
1. Hủ tíu Sa Đéc
Nổi tiếng nhất vẫn phải nhắc đến hủ tíu. Món hủ tíu trứ danh với nước dùng được hầm từ xương heo và mực, hoàn toàn khác với hủ tíu bạn thường ăn ở những tỉnh thành khác. Điểm đặc trưng của hủ tíu Sa Đéc là luôn có một ít váng mỡ trong nước dùng nếu không có tức là không nấu đúng phương pháp. Nguyên liệu ăn kèm là thịt bằm, tôm luộc bóc vỏ, trứng cút, gan, tim heo và thịt nạc heo. Ăn hủ tíu nên có chút giá hẹ sống, rau xà lách và quẩy giòn. Món ăn này không chỉ trả lời cho câu hỏi ăn gì tại Đồng Tháp mà còn từng được ghi vào sách Kỉ lục Việt Nam mục: Tô hủ tíu Sa Đéc lớn nhất.
Tô hủ tíu Sa Đéc đặc trưng với nguyên liệu phong phú
2. Ếch
Từ lâu, ếch còn gọi là “gà đồng” vì thịt ngon và chắc, nhiều người cho rằng còn ngon hơn cả thịt gà một chút. Với nguyên liệu này, người ta có thể chế biến ra nhiều món khác nhau như xào sả ớt, ếch om hay nướng. Tuy vậy, bạn cần yêu cầu sơ chế kĩ, nhất là phần da ếch để tránh bị dị ứng hay nhiễm độc nhẹ, nhất là những người có cơ địa yếu. Được ăn ếch ngay tại vùng sông nước dân dã quả là không đáng tiếc chuyến đi.
Ếch rang muối – một trong những món ăn ngon ở Đồng Tháp
3. Tắc kè xào lăn
Có lẽ khi nhắc đến loài động vật này, không ít người sẽ tỏ ra khá sợ hãi, nhất là phái nữ. Thế nhưng khi được chế biến thành món ăn, tắc kè lại ngon khó tả, nhất là khi kết hợp với các loại nguyên liệu khác. Đặc biệt vào mùa nước nổi, tắc kè rất dễ bắt vì chúng thường tìm những chỗ khô ráo để trú ẩn. Để trả lời câu hỏi ăn gì tại Đồng Tháp với đáp án là món này, bạn cần phải có chút gan dạ nữa.
Tắc kè xào lăn- Muốn ăn ngon phải gan dạ
4. Chuột nướng lu
Những con chuột đồng ăn no lúa mập tròn và nhiều thịt là món ăn rất ngon như thịt nai, thịt hươu. Ngon nhất là khi được sơ chế kĩ, ướp gia vị và nướng trong lu thơm phức. Thịt chuột trắng tươi, mềm, ngọt và lớp da dai dai là mồi nhắm cho bữa nhậu đặc trưng của người miền Tây. Bạn cũng có thể học tập người dân bản xứ để tự trả lời câu hỏi ăn gì tại Đồng Tháp.
Ăn gì tại Đồng Tháp? Câu trả lời là đây: chuột nướng lu
5. Cơm nấu lá sen
Lá sen có công dụng gói thức ăn nhằm bảo quản tốt hơn và giữ nguyên hương vị. Chính vì thế được chọn để nấu với gạo huyết rồng và một số nguyên liệu khác tạo ra món cơm nấu lá sen ngon lành và ngọt bùi. Màu đỏ của cơm, nổi bật trên nền lá sen xanh và thịt, lạp xường, hạt sen, hạt đậu hòa lan, cà rốt, trứng,…. Hương vị hòa quyện tạo nên món ăn đặc biệt, quyến rũ khó cưỡng.
Món ăn đậm chất dân dã và lạ miệng được người dân ưa thích
(Nguồn ảnh: Internet)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét